Pin It

Việc chuyển đổi font chữ thường là vấn đề thường xuyên mà người dùng tiến hành khi đánh văn bản, điều này khá đơn giản nhưng trong quá trình chuyển đổi sẽ mắc phải các lỗi một số câu có dấu như lý, điểm, sửu…, đặc biệt là trong exel, (trong exel khi chuyển đổi sẽ bị mất định dạng của Cell, mất công thức…). Để giúp người dùng không phải mất thời gian căn chỉnh, bài viết sau đâu sẽ giới thiệu đến người dùng phần mền chuyển đổi font chữ Uconvert.

phan-mem-chuyen-doi-font-chu

Đối với những người dùng máy tính, thì một trong những thao tác thường người mà họ sử dụng nhất chính là đánh văn bản. Trong tiếng việt, đánh văn bản thường có các kiểu gõ là VNI – kiểu sổ và Telex – kiểu chữ. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể chọn lựa bộ kiểu gõ và mình quen tay.

Trong quá trình sử dụng, có thể có nhiều người sử dụng trên máy tính và một khi họ không quen với kiểu gõ này họ sẽ chuyển sang bộ gõ khác. Quá trình này diễn ra vô cùng đơn giản và tưởng sẽ không có rắc rồi gì, nhưng trong một vài trường hợp văn bạn sẽ mất đi sự định dạng về lỗi các câu có dây. Và lúc này, vị cứu tinh của bạn chính là phần mềm chuyển đổi font chữ Uconvert

Phần mềm chuyển đổi font chữ Uconvert có khả năng giúp người dùng đảm bảo nhanh gọn và giữ nguyên định dạng, mà không cần có sẵn font Tiếng Việt trong máy, không ảnh hưởng tới công thức có sẵn, có thể convert nhiều file một lượt (cả folder).

Để có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi font chữ Uconvert, bạn hãy tiến hành như sau:

  • Tải phần mềm chuyển đổi font chữ Uconvert về máy, sau đó giải nén bạn sẽ được 3 file là UConvertDesktop1.2.exe và UOffice1.3.exe và UConvert 1.3 (dot file).
  • UConvertDesktop1.2.exe là file tự chạy (không cần cài đặt, chỉ cần mở lên và dùng) dùng để chuyển đổi định dạng font mà không cần mở file word, exel, rtf… rất thích hợp cho bạn nào có rất nhiều file cần chuyển đổi.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm chuyển đổi font chữ Uconvert

  • Phần Mã nguồn: Bạn cứ giữ nguyên định dạng là Mã khác để cho chương trình tự phát hiện bộ mã dù mình biết rõ file mình dùng font gì. Mình đã làm thử khi file là font VNI và xác định đúng font này thì bị chuyển sai trong khi để nó tự xác định thì lại chuyển đúng.
  •  Các bạn yên tâm vì chương trình rất cẩn thận khi chuyển đổi có lưu lại file gốc trong thư mục “NON_UNICODE_BACKUP” ở cùng ổ đĩa.

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *