Pin It

Tình trạng mạng máy tính gặp vấn đề với dầu hiệu chấm than vàng luôn là vấn đề mà bạn thường xuyên gặp phải. Vậy phương pháp để có thể khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng và đơn giản là gì? Bài viết giúp đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa mạng máy tính khi bị chấm than vàng.

Nguyên nhân khiến mạng máy tính bị lỗi than vàng

Lỗi máy tính không vào được mạng, biểu tượng mạng Internet xuất hiện dấu chấm than vàng… là biểu hiện của máy tính không kết nối được Internet. Và những tên đầu sỏ gây ra tình trạng này chính là:

  • Đầu dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu tiếp xúc với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch… ra.
  • Máy tính của bạn đặt địa chỉ IP không nằm trong giải cấp phát của thiết bị.
  • Modem, Switch hoạt động lâu quá.

cach-sua-mang-may-tinh

Hướng dẫn cách sửa mạng máy tính bị chấm than vàng

Để giúp người dùng khắc phục được tình trạng này, nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giúp bạn cách sửa mạng máy tính bị châm than vàng theo các bước sau:

Đầu tiên, người dũng hãy tiến hành rút đầu dây mạng ra và cắm lại xem hiện tượng lỗi có hết hay không. Chú ý rằng khi cắm đầu dây mạng, sẽ có 2 đèn tín hiệu nhỏ màu vàng ở trên cổng mạng, khi cả 2 đèn này nháy nghĩa là có tín hiệu Internet. 

Nguyên nhân là bởi có thể tình trạng đầu dây mạng bị lỏng hay các đầu dây lõi bên trong cáp bị tuột, nên máy tính của bạn mới mắc phải sự cố dấu chấm than vàng. Trong lúc này, ngừoi dùng chỉ cần bấm lại đầu dây mạng là được. 

Một yếu tố nữa mà người dùng không thể lơ là chính là phải tiến hành kiểm tra xem modem, switch… có bị nóng quá hay không? Trong trường hợp này thì chúng ta nên tắt các thiết bị đó đi, chờ khoảng 5 – 10 phút rồi hãy bật lên.

Tới khi đã loại bỏ hết những nguyên nhân có thể do phần cứng tạo nên ở trên như dây mạng, modem, switch, đường dây… đều ổn cả, thì người dùng thì kiểm tra phần thiết lập mạng của máy tính.

Nếu nguyên nhân bắt đầu từ chính phần mền thì cách sửa mạng máy tính bị chấm than vàng cần tiến hành như sau:

  • Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing center hoặc mở Control Panel > Network and Sharing center, chọn phần Change adapter settings:
  • Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng dây, chọn Status, bấm tiếp Properties > chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và bấm Properties để xem địa chỉ IP của máy tính:
  • Nếu thấy địa chỉ IP của máy tính có dạng số như hình dưới thì bấm Obtain an IP address automatically, đặt lại DNS về DNS của Google:

Sau khi thử hết các cách trên mà tình hình vẫn chưa được cải thiện, hãy thử tiếp cách bên dưới, thì người dùng hãy sử dụng cách sửa mạng máy tính bị chấm than vàng thông qua việc mở cmd dưới quyền Administrator và tiến hành gõ lệnh: ipconfig /renew. Lệnh này có tác dụng lấy lại địa chỉ IP khác từ Modem.

Mong rằng, những cách sửa mạng máy tính bị chấm than vàng mà bài viết trên đây gửi đến, thì bạn có thể khắc phục được sự cố này khi gặp phải.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *