Pin It

Bạn đang giải trí, hoặc xử lý công việc, bỗng dưng máy tính bị đơ một cách đột ngột? Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách phục chúng? Mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Đầu tiên, bạn phải khám phá ra được nguyên nhân máy tính bị đơ là do đâu? Nguyên nhân đầu tính chính là thời gian sử dụng của máy đã quá lâu, khiến phần bụi chiếm đóng trong quạt tản nhiệt CPU, khi mà máy tính không được làm mát đủ thì CPU sẽ nóng lên gây ra chạy giật giật đôi lúc đơ và tệ hơn là tắt máy ngang hoặc khởi động lại.

Đối tình trạng này, thì phương pháp để khắc phục máy tính bị đơ chính là vệ sinh máy tính đặc biệt là chỗ quạt tản nhiệt, quét hết bụi và trét keo tản nhiệt vào. Nếu bạn không thông thạo về máy tính, thì cách tốt nhất là hãy mang máy ra cửa hàng để những nhân viên chuyên nghiêp tiến hành khắc phục triệt để vấn đề này.

young bored business man working with is laptop

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy tính bị đơ chính là bị nhiễm virus. Lúc này, phương pháp mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng các chương trình quét virut và cài phần mềm diệt virus có bản quyền vào. Nếu bị virus nặng quá quý khách hàng hãy cài lại win và hãy cài phần mềm diệt virus vào, như thế sẽ tốt nhất và sạch nhất.

Tiếp theo, máy bị đơ là bởi lỗi ổ cứng (HDD), máy tính sử dụng lâu ngày thì ổ cứng sẽ thường hay bị bad – đại loại là lỗi phần cứng vật lý. Lúc nãy máy tính cũng bị đơ và chạy không êm như lúc ban đầu. Phương pháp có thể khắc phục máy tính bị đơ trong lúc này chính là, người dùng hãy tiến hành cop tất cả những dữ liệu quan trọng của mình ra ngoài HDD rời hoặc USB.

Và nếu người dùng có trình độ IT, thì hãy cắt bad và cài lại win  vào phân vùng không bị bad, còn không hãy kiên hệ ngay với những cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính nhé.

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến tình trạng máy tính bị đơ chính là do lỗi card màn hình. Phương pháp khắc phục trong tình trạng này chính là kiểm tra xem máy của mình có cài đúng driver card màn hình chưa, nếu chưa cài hoặc cài sai driver thì hãy cài lại.

Còn trong trường hợp, driver card đã cài đúng nhưng máy tính bị đơ vẫn tiếp tục thì bạn hãy chuyển sang dùng một loại card mới hoặc chuyển sang dùng card đồ họa có sẵn trên bo mạch chủ, để phân lập phần cứng gây lỗi này. Trường hợp mua mới, người dùng nên chọn loại card màn hình có bộ làm mát gắn sẵn để tránh lỗi quá nhiệt.

Máy tính bị đơ phải làm sao?

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *